Mẹo diệt mối cánh tại nhà

Bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch là thời điểm mối có cánh hoành hành. Vậy có những mẹo hay nào có thể diệt mối cánh tại nhà?

Mối có cánh thường xuất hiện vào tháng 3 đến tháng 4 vì đây là thời điểm mà thời tiết có những thay đổi bất thường, vừa nóng bức, lại vừa dễ xuất hiện những cơn mưa giông ngắn – thời điểm cho mùa sinh sản của mối. Mối cánh thường bay thành từng đàn vào nhà khi chúng phát hiện thấy ánh sáng. Khi bay vào trong nhà bạn, mối cánh thường tìm kiếm những vị trí thuận tiện cho việc lập tổ và giao phối trong mùa sinh sản của chúng như kẽ nứt tường gỗ, nhà kho, góc phòng, gầm cầu thang hoặc cột gỗ,… Việc mối bay vào nhà như thế này sẽ gây rất nhiều phiền toái cho gia đình, phá hoại các vật dụng bằng gỗ, kiện hàng, gây thiệt hại về tài chính, đó là chưa kể cánh mối rất dễ gây mẫn cảm cho da của trẻ nhỏ.

Vậy liệu có những mẹo hay nào có thể diệt mối cánh tại nhà? Bài viết này xin hướng dẫn bạn những mẹo diệt mối cánh hay mà bạn có thể áp dụng ngay, cùng theo dõi nhé!

Mẹo 1 – Sử dụng bóng đèn hoặc đèn dầu để diệt mối

Mối cánh thường chỉ xuất hiện vào buổi tối, chúng dễ dàng bị thu hút bởi những nơi có ánh sáng. Vì vậy cách diệt trừ đơn giản và phổ thông nhất đó là ta tiến hành tắt hết điện ở những nơi không sử dụng, sau đó sử dụng đèn dầu đặt trên một hòn gạch cao, để trong chậu nước đã pha chung với xà phòng. Ngoài đèn dầu ra, bạn còn có thể sử dụng bóng điện, ngay phía dưới bóng đèn ta cũng tiến hành đặt một chậu nước tương tự như trên.

Khi mối cánh bay lại gần, phản xạ ánh sáng dưới mặt nước sẽ khiến mối cánh dễ bị thu hút, lúc này cánh của mối sẽ bị giữ lại khiến chúng không bay lên được.

diet moi canh tan goc

Mối cánh hay bị thu hút bởi ánh sáng

Mẹo 2 –  Sử dụng màn tuyn (Màn lưới nhỏ) hoặc túi nilon để diệt mối

Cách này được sử dụng nếu tổ mối có ngay trong nhà bạn. Việc mối có thể làm tổ trong chính nhà bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vậy nên khi bắt đầu thấy trời chuẩn bị chuyển mưa, bạn nên kiểm tra các vị trí như chân tường, hộc cửa/tủ gỗ, … (Hoặc các vị trí khác đã được liệt kê ở phần trên) sau đó tiến hành dùng màn tuyn hoặc túi nilon để bịt lại không cho mối cánh bay ra.

Cách này sử dụng để chặn đường ra của mối, từ đó chúng sẽ bị rụng cánh và chết. Tuy đây là một cách diệt trừ mối cánh tại nhà đơn giản nhưng lại không triệt để.

Mẹo 3 – Sử dụng vợt để bắt mối

Mẹo diệt mối cánh cuối cùng là sử dụng vợt để bắt mối. Vì tốc độ bay của mối cánh là không cao, và cánh mối rất dễ bị rụng do đó phương pháp này cũng khá đơn giản và hiệu quả tuy hơi tốn thời gian. Bạn có thể sử dụng các loại vợt lưới có sẵn trên thị trường hoặc tự làm bằng cách dùng một dây thép (hoặc kẽm) uốn tròn, lấy màn tuyn (màn lưới) bao quanh phần khung thép vừa làm.

Với những khu vực có diện tích chịu ảnh hưởng rộng như tòa nhà cao tầng, khu chung cư, khu xây dựng, văn phòng thì nên tìm đến dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp tại PestCARE để có được hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

CÔNG TY DIỆT MỐI HÀ NỘI – DỊCH VỤ DIỆT MỐI HIỆU QUẢ