Diệt kiến cho chuồng trại chăn nuôi

Chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm luôn là những địa điểm tìm kiếm thức ăn yêu thích của các loài côn trùng như: kiến, ruồi, muỗi,…

Các bạn hãy cùng thử phương pháp nhân gian để diệt kiến cho chuồng trại nhé. Bởi lẽ, đàn vật nuôi còn hay bị lũ kiến gây khó chịu, thậm chí làm kém ăn, sút cân, ngại nằm nghỉ. Có một số cách đuổi kiến ra khỏi chuồng trại như sau:
Dùng 30 g tỏi giã nhỏ, 50 g hàn the tán mịn. Hai nguyên liệu này ngâm 20 phút trong 100ml rượu trắng. Dung dịch hòa tan này dùng để phun lên ổ, dọc đường đi của kiến. Cách này làm kiến không thể chịu được đành bỏ đi, còn đống trứng kiến cũng sẽ bị ung mà không mở nở được, gián tiếp diệt kiến khỏi chuồng trại.

Trồng cỏ Lào phủ vào những khoảng đất trống giữa các cây trồng chính sẽ diệt được các loài cỏ khác, đồng thời diệt hết tuyến trùng hại cây trong đất. Cỏ Lào còn có thể tận dụng vùi xuống đất làm phân xanh khi đến lứa thu cắt rất tốt.

diet kien

Sử dụng các mẹo vặt đơn giản, dễ làm nhưng có hiệu quả cao luôn là thói quen lâu đời của người nông dân từ xưa nay. Hy vọng 2 mẹo vặt trên có thể giúp các bạn diệt kiến trong chuồng trại hiệu quả, đàn vật nuôi cho năng suất cao, lợi nhuận hấp dẫn.

VIET NAM PEST CONTROL – DIET KIEN HIEU QUA

Advertisement