Diệt côn trùng cho vườn rau sạch

Xu hướng tự trồng rau sạch và chăm sóc hoa cây cảnh tại nhà ngày càng được chị em công sở quan tâm và yêu thích hơn.

Cơ duyên đến với thú vui này thì rất nhiều, mỗi người mỗi khác. Đó có thể xuất phát từ mong muốn gia đình có rau sạch để ăn, làm cho không gian sống hứng khởi hơn với sắc hoa rực rỡ, hay đơn giản là tìm đến việc “nhà nông” giản dị để quên hết mệt mỏi, nhọc nhằn trong công việc lẫn cuộc sống.

Đối với những ai sẵn có niềm yêu thích nhưng chưa dám thử bắt tay vào làm vườn tại nhà ắt hẳn sẽ có cái nhìn và cách nghĩ khác đi sau khi được chiêm ngưỡng khu vườn tuyệt đẹp này.

Mùa nào trồng rau đó nên giúp chị em hạn chế được tối đa sâu bệnh. Hạt giống được gieo vào chậu nhựa, che lưới mắt cáo lên tránh chim mổ hạt. Sử dụng các biện pháp như chống dính, bẫy để “đối phó” với chuột.

Đối với sâu bệnh hay rệp, nếu quá nhiều cần nhỏ bỏ, phơi đất hoặc dùng giấm tỏi đậm đặc để phun, hoặc một số loại thuốc chiết xuất thảo mộc, thuốc sinh học hữu cơ… Pha thật loãng vào bình nhỏ rồi xịt, cách ly ít nhất 20 ngày. Xử lý đất bằng cách đảo tơi, phơi nắng, rắc vôi bột nông nghiệp để diệt khuẩn trước khi trồng lại.

Ngoài ra, chị em nên bón bằng phân trùn quế, rất an toàn.

VIET NAM PEST CONTROL – CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Advertisement