Cách đuổi diệt côn trùng trong nhà

Muỗi, gián là những côn trùng gây hại cho sức khỏe và thậm chí những hóa chất diệt côn trùng cũng có thể rất độc hại. Cùng tham khảo một vài mẹo vặt gia đình giúp diệt muỗi, gián hiệu quả mà an toàn.

Muỗi, gián đều là những côn trùng có thể gây hại cho sức khỏe của con người cũng như vật nuôi trong gia đình. Bởi vậy mọi người thường xuyên phải sử dụng những hóa chất độc hại để diệt trừ chúng nhưng vô tình chính những hóa chất này cũng có thể gây hại gián tiếp cho sức khỏe của những người trong gia đình.

Cách đuổi muỗi, gián đơn giản mà hiệu quả, an toàn nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo một vài mẹo vặt gia đình dưới đây giúp diệt muỗi, gián hiệu quả cho các gia đình để từ đó mọi người không còn phải sử dụng những hóa chất độc hại và có thể đảm bảo cho cơ thể luôn có một sức khỏe tốt.

Mẹo vặt gia đình giúp diệt muỗi hiệu quả

duoi con trung bang vo cam

Đốt vỏ cam, quýt khô là một mẹo vặt gia đình hay để đuổi và diệt muỗi 

Diệt muỗi bằng cách đốt vỏ cam, quýt: Mọi người có thể đem những vỏ quả cam, quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Những mùi khói do vỏ cam, quýt vừa đốt sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.

Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia: Sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho vào bên trong chai từ 3 đến 5ml nước đường hoặc một chút bia rồi để vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ. Muỗi sẽ tự động bay đến dính vào chai và chết.

dung bia duoi muoi

Sử dụng bia để diệt muỗi là một trong những mẹo vặt gia đình hữu ích nên biết

Một số mẹo vặt gia đình giúp diệt gián hiệu quả

Bắt gián bằng nước đường: Lấy một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt đựng được nước, sau đó cho vào đó 3 thìa đường + 1 bát nước, pha thật ngọt để lấy đó là mồi nhử gián. Khi gián ngửi thấy mùi đường sẽ từ động đến gần và rơi vào nước. Cách này giúp các gia đình có thể diệt gián rất hiệu quả.

diet con trung

Nước đường là một phương pháp hữu hiệu để đuổi những con gián đáng ghét ra khỏi nhà

Đuổi gián bằng dưa chuột tươi: Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, chính vì thế mọi người có thể dùng dưa chuột tươi, thái lát sau đó để chúng vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại. Khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột nó sẽ bỏ đi ngay và cách một vài ngày thì nên thay lượt mới. Gián ngửi thấy mùi này nhiều sẽ bỏ đi mãi mãi không dám quay lại nữa.

duoi gian bang dua chuot

Dùng dưa chuột, lá đào tươi, hay hành tây để đuổi gián cũng là một mẹo vặt gia đình hay không nên bỏ qua

Đuổi gián bằng lá đào tươi: Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột, nó giúp đuổi gián rất hiệu quả. Chỉ cần đặt lá đào vào những nơi gián hay đến nó sẽ ngửi thấy mùi và bỏ đi mà không dám quay lại. Ngoài ra các gia đình còn có thể dùng hành tây để đuổi gián cũng có hiệu quả tương tự như dưa chuột và lá đào vậy.

Tâm Đinh

VIET NAM PEST CONTROL – CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ TẠI TPHCM (SÀI GÒN)

Advertisement