Cách bẫy diệt ruồi hiệu quả ở Bắc Giang

Mùa hè nóng nực, nhiều ruồi chính vì vậy rất nhiều gia đình tìm cách diệt ruồi như dùng vỉ, dùng keo dính nhưng hiệu quả không cao. Với anh Diêm Đăng Cương ở thôn Trong xã Tân Trung huyện Tân Yên (Bắc Giang) có cách làm khá hay. Anh Cương cho biết: Gia đình tôi chăn nuôi nhiều do đó ruồi là không thể tránh được. Tôi cũng đã thử bằng nhiều cách để diệt ruồi kể cả phun thuốc diệt côn trùng nhưng cũng không được bao nhiêu thời gian.

diet ruoi
Nguyên lý là ruồi sau khi ăn no bay thẳng lên phía trên rồi ngã xuống nước là chết. Từ những chai nhựa trong nhà, cậy cục anh Cương đã nghĩ ra cách làm đơn giản: Chai nhựa trắng cắt phần cổ chai sau đó ấn cho phần tiếp giáp với cổ chai lõm vào thành cái phễu, dùng 3 que tre buộc quanh chai thành chân. Sau khi đổ nước vào rồi lộn ngược cái chai, phần phễu lúc đầu ấn lõm vào giờ thành phần ngăn không cho nước chẩy ra, đặt ở nơi nhiều ruồi và dưới đáy để mồi là cơm trộn với đường hay mật.
Đơn giản chỉ có vậy nhưng từ khi có chiếc bẫy này lũ ruồi sa vào rất nhiều và dần vắng bóng. Anh Diêm Đăng Cương cũng đã hướng dẫn khá nhiều người dân địa phương làm theo và ai cũng công nhận nó rất hiệu nghiệm.

Nguồn Tân Yên Bắc Giang

Advertisement